Những cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn

Những cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn – Tổng hợp các cuốn sách hay nhất mọi thời đại!

Bạn đang loay hoay tìm cách để chinh phục sự thành công, bạn quá chán nản với những gì mình đang làm. Bạn nỗ lực khám phá bản thân và cuộc sống nhưng tất cả đều là vô vọng. Bạn khát khao tìm đến sự đổi mới nhưng mãi rơi vào những vòng lẩn quẩn… Vậy thì những cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn hẳn sẽ là liều thuốc giúp bạn tìm hướng đi mới cho chính mình. Nào, cùng điểm danh những cuốn sách đó nhé!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Top những cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn - Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

– Tác giả: Rosie Nguyễn

– Đứng top 1 trong top 10 cuốn sách bán chạy nhất tại Tiki

– Ngày xuất bản: 10/2016

– Công ty phát hành: Nhã Nam

– Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà văn

–  Điểm đánh giá trung bình: 4.5/5 (với 768 nhận xét trên Tiki)

Thuộc thể loại Tản Văn với lời tâm tình, sẻ chia của Rosie Nguyễn. Tựa đề sách ban đầu có thể gây nhàm chán và không gây hứng thú đối với nhiều người. Nhưng không hẳn vì thế mà cuốn sách hết hot. Với lối hành văn nhẹ nhàng mà sâu lắng chứa đựng nhiều lời khuyên hữu ích đối với người đọc qua thông điệp:  HỌC – ĐỌC – HIỂU -LÀM ĐI. Thật sự mà nói sách gây ấn tượng mạnh với người đọc ngay từ  những trang sách đầu tiên.

Câu nói  “Nếu được quay ngược về quá khứ trở về với thời còn mười tám – hai mươi tôi sẽ giành thời gian để…“. Đó có thể là sự hối tiếc của một người đã qua rồi cái thời tuổi trẻ bồng bột và dại khờ, cái tuổi trẻ “Sẵn sàng làm mọi thứ nhưng không biết mình đang thực sự làm cái gì”, là cái thời mình đánh mất thời gian quý báu để làm những điều mình muốn để rồi khi già “mình biết mình đang làm gì nhưng lại chẳng có đủ sức để làm”. Quyển sách còn là lời nhắn nhủ đối với những bạn đang trong độ tuổi mới lớn nên trân trọng những phút giây tuổi trẻ. Vì” Tuổi trẻ không đáng giá một xu bởi chẳng có ai có thể mua được nó”.

Mặc dù văn phong của Rosie Nguyễn được đánh giá là không quá nổi trội so với mặt bằng chung của làng văn học Việt Nam nhưng tinh thần và sự nhiệt huyết của tác giả chính là điều khá hiếm. Đọc cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” bạn như được sống cùng những năm tháng đã trải qua của Rosie Nguyễn. Để rồi điều đọng lại đó là đọc và suy ngẫm, đọc rồi hiểu. Do đó với những ai từng vấp ngã trên đường đời, từng chán nản và tuyệt vọng với cuộc sống thì hãy cứ đọc. Đọc để rồi hiểu cung nhịp nào bạn đã đánh mất. Bạn đọc để rồi chiêm nghiệm lại quãng thời gian năm tháng đã qua và bắt đầu tìm đến hành trình mới.

Có thể nói “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” như là cuốn truyền cảm hứng đến với người đọc. Các bạn trẻ hãy học để làm bucketlist, để tận hưởng sự tươi đẹp của tuổi trẻ vì tuổi trẻ là chỉ có một lần. Còn với những ai mất phương hướng cuộc đời, hãy đọc để mà biết mục tiêu kế tiếp của mình. Như đúng tinh thần của tác giả – HÃY ĐỌC ĐI VÀ HÀNH ĐỘNG ĐI!

Hiện đây là một trong những cuốn sách giúp làm thay đổi cuộc đời bạn đang được các bạn trẻ đón nhận tích cực ( trong đó có Huyền Chip – tác giả của cuốn sách”Xách balo lên và đi). Ban đầu độ tuổi giới hạn đọc sách là dưới 30 tuổi nhưng với sức lan tỏa của sách thì giờ đây bất kì độ tuổi nào cũng có thể đọc được.

Nhà giả kim

Nhà giả kim những cuốn sách giúp làm thay đổi cuộc đời bạn

– Tác giả: Paulo Coelho

– Là quyển sách thuộc Bestsellers của thế giới chỉ sau cuốn Kinh Thánh

– Đứng top 2 trong top 100 cuốn sách bán chạy nhất tại Tiki

– Ngày xuất bản: 10/2013

– Dịch giả: Lê Chu Cầu

– Công ty phát hành: Nhã Nam

– Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà văn

–  Điểm đánh giá trung bình: 4.5/5 ( với 2303 nhận xét trên Tiki)

Mang chút hơi hướng Thần thoại, xen lẫn sự kì bí của Ả Rập và Ấn Độ cùng hình ảnh cát sa mạc như lôi kéo người đọc vào thế giới không thực. Mà theo tác giả Paulo Coelho chỉ có hướng đến những điều thần thoại, siêu thực mới đưa con người đến với chính bản chất thực của mình nhất. Ban đầu tựa đề “Nhà Giả Kim” cũng dễ làm người ta liên tưởng đến một cuốn sách về triết học hay đại loại có liên quan đến học thuật, tôn giáo. Mà thực sự thì tác giả cũng xây dựng câu chuyện dựa trên những điều đó thật. Nhưng hấp dẫn và lôi cuốn người đọc đó chính là sự đan xen của nó, sự sắp xếp hợp lí giữa hiện thực và thần thoại, giữa tôn giáo ( ở đây là Kito giáo) và người đang tìm kiếm con đường của mình.

Bước vào thế giới Nhà Giả Kim bạn sẽ ngộ ra được rất nhiều triết lí. Mà các triết lí được suy ngẫm chỉ khi bạn dõi theo câu chuyện của cậu bé chăn cừu Santiago với một giấc mơ lạ lùng về vùng đất huyền bí Ai Cập. Chính giấc mơ này đã làm thay đổi cuộc đời cậu. Nó khiến cậu phải lao ra vùng an toàn mà bước vào cuộc phiêu lưu, khám phá vận mệnh của cuộc đời chính mình. Trong chuyến phiêu lưu đó, những gì cậu nhìn thấy, những con người cậu gặp sẽ giúp chính cậu và ngay cả bạn nhận ra được chân lí cuối cùng, cái ý nghĩa sâu xa nhất của sự hạnh phúc, sự hòa hợp giữa con người và vũ trụ.

Thật sự mà nói cuốn sách này khá là phù hợp với lớp thanh niên Việt Nam chúng ta nhất là những ai đang bế tắc trong cuộc sống, đang phân vân về việc xác đinh mục tiêu, phương hướng mà mình sẽ đi. Thiết nghĩ đây là cuốn sách cần kíp cho bạn mỗi khi gặp những điều không vui trong cuộc sống.

Tony buổi sáng – Trên đường băng

Tony Buổi sáng- trên đường băng

 

– Tác giả: Tony Buổi sáng

– Thuộc top 3 những cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn và bán chạy nhất Tiki

– Thể loại sách Tản mạn, hài hước, dân dã

– Ngày xuất bản: 8/2015

– Công ty phát hành: NXB Trẻ

– Nhà xuất bản: NXB Trẻ

–  Điểm đánh giá trung bình: 5/5 ( với 1958 nhận xét trên Tiki)

Với lối hành văn mang tính dân dã mà gần gũi, Tony buổi sáng – Trên đường băng được đánh giá là cuốn sách để nghiền ngẫm hơn là cà phê chuyện trò như các cuốn sách khác. Và cũng khá kén người đọc, cách nói ở trong phần này có phần thâm thúy nên DealAz nghĩ một bộ phận sẽ không thích. Tuy nhiên bạn hãy đọc thử và nghiền thử xem bạn học được gì từ kinh nghiệm của Tony buổi sáng nhé.

Trên đường băng được chia làm ba phần: Chuẩn bị hành trang – Trong phòng chờ sân bay – Lên máy bay. Tất cả các bước cứ như là hành trình của một người trẻ tuổi phải thực hiện trước khi bay vào bầu trời rộng lớn của cuộc đời. Trong đó được đánh giá thú vị nhất là phần chuẩn bị hành trang và lên máy bay. Do đó phần truyền cảm hứng cho các bạn trẻ chính là tập trung ở 2 phần này.

Tuy nhiên như đã nói ở trên sách với lối hành văn của tác giả, hài hước nhưng thẳng thắn. Đôi khi có vài câu chuyện có thể làm phật ý nhiều người nhưng với những ai sẵn sàng đón nhận với tâm thế tiếp thu, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thì nên đọc. Rất đáng giá cho tuổi trẻ của bạn!

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Top những quyến sách giúp thay đổi cuộc đời bạn

– Tác giả: Adam Khoo

– Thuộc top 7 những cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn và bán chạy nhất Tiki

– Thuộc top sách Bestsellers nhiều năm liền trên thế giới

– Thể loại sách rèn luyện tư duy

– Ngày xuất bản: 8/2010

– Công ty phát hành: TMG Books

– Nhà xuất bản: NXB Phụ nữ

–  Điểm đánh giá trung bình: 4.5/5 ( với 830 nhận xét trên Tiki)

Bạn có tin không từ một kẻ học dở thuộc top ten của trường từ dưới lên. Dù nỗ lực học nhưng kết quả luôn tệ hại. Từ một kẻ không giỏi về toán, nói chung học dốt tất cả các môn. Trong khi các thầy cô và kể cả cha mẹ cậu luôn nghĩ cậu là kẻ vô tích sự. Ấy vậy mà kẻ kém cỏi đó lại trở thành học sinh xuất sắc trong tất cả các kì thi cuối cấp hai, cấp ba. Và rồi vinh hạnh được xếp vào 1% trong số sinh viên tài năng nhất của trường Đại học quốc gia Singapore ( NUS). Vâng, đó là câu chuyện có thật của chính tác giả “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” – Adam Khoo.

Đây chính là cuốn sách được xem là chìa khóa vàng giúp bạn khai thác được khả năng tiềm ẩn bên trong bạn. Với quan niệm bộ não mỗi người đều giống nhau, hơn thua là ở chỗ bạn biết tận dụng nó như thế nào là hiệu quả nhất. Giống như cậu bé Adam Khoo năm nào giờ đây đã khám phá năng lực siêu phàm bên trong bộ não ấy. Đọc cuốn sách bạn sẽ học được cách tận dụng cả hai bán cầu não trong việc học hiệu quả nhất nhưng không nhàm chán tí nào.

Với văn phong hài hước, phong thái tự tin và truyền năng lượng từ chính Adam Khoo sẽ giúp bạn được tiếp thêm sức mạnh và cảm thấy việc học với bạn là dễ dàng. Bạn có thể chinh phục những con số, khả năng học tiếng Anh… và hơn thế nữa. Với Adam Khoo, khả năng con người là vô cùng tận và bạn chính là một ẩn số trong khả năng đó.

Đây là một trong những cuốn sách giúp thay đổi tư duy và thay đổi cuộc sống mà DealAZ khuyên bạn NÊN đọc. Vì nó vô cùng có lợi cho bạn.

Trên đây là top những cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn mà DealAZ tổng hợp được dựa trên lượt đánh giá, bình chọn và vote sao của những người đã mua, đã đọc sách tại Tiki. Hi vọng với những cuốn sách trên giúp bạn thu nạp thêm tủ sách nho nhỏ của mình những cuốn về cách giúp bạn chinh phục cuộc sống dễ dàng.