Máy ép chậm là gì? Có gì khác so với máy ép trái cây thông thường?

Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm là gì?

Chắc có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc máy ép chậm là gì? có gì khác so với máy ép trái cây thông thường? mà được nhiều chị em nội trợ lụa chọn tin dùng hiện nay nhiều đến vậy, cùng mình tìm kiếm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Máy ép chậm Philip
Máy ép chậm Philip

Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm thông thường chúng ta hay dùng được gọi là máy ép ly tâm hoạt động trên nguyên lý mâm xoay của máy vận hành với tốc độ rất cao mài nhỏ dần hoa quả được đưa vào và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm, tạo ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành. 

Nguyên lý hoạt động của máy ép chậm

Máy ép chậm ép hoa quả dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc, vận tốc chỉ khoảng 45 – 85 vòng quay/phút.

Trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ra bất cứ lực ma sát hay lực ly tâm nào với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Chính vì vậy máy hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn khi ép nước như máy ép trái thông thường, tạo ra nước ép trọn vị đậm đặc, không tách nước, đảm bảo dưỡng chất.

Xem thêm: Máy ép chậm Gesun G500 có tốt không?

So sánh máy ép chậm và máy ép trái cây thông thường

Tiêu chíMáy ép chậmMáy ép thường
Cấu tạo 2 bộ phận chính là:- Động cơ giảm tốc – Trục vít đặc biệtCác bộ phận chính:- Mô tơ tốc độ cao- Mâm xay với nhiều loại lưỡi dao và lưới vắt- Nắp máy có ống tiếp nhiên liệu, xay hứng nước ép và xả bã
Tốc độ và nhiệt lượngQuay chậm hơn rất nhiều, ít sinh nhiệt lượng nên có thể vận hành lâu hơn và hạn chế tiếng ồn, bảo toàn tối đa dưỡng chất trong nước ép thành phẩmQuay nhanh (có thể lên tới 2.400 vòng/phút) nên tạo ra nhiều tiếng ồn, sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm.
Vị của nước épĐậm vị hơn và không bị lẫn nhiều bã. Nước không bị tách lớp và oxi hóa không có bọt.Lẫn nhiều bã nhỏ trong nước, vị nhạt hơn. Bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt.
Chất dinh dưỡngGiữ được gấp 3-5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép thường, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây.Chỉ ép ra nước, nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.
Loại trái cây ép đượcÉp được hầu hết các loại rau củ quả, kể cả những loại rau mềmChỉ ép được các loại trái cây thông thường, các loại rau, trái cây mềm không ép được.
Ép trái cây đông lạnh để làm kemKhông
Lượng bã sau khi épLượng bã khô, gấp 3 lần máy ép thườngLượng bãcòn nhiều nước
Vệ sinh,lắp đặtDễ vệ sinh, khó lắp đặtVệ sinh tốn thời gian, dễ lắp đặt
Chất lượng nước ép Đậm đặc hơn, không lẫn nhiều bã, giữ và bảo toàn tới 98% vitamin và dưỡng chất.Có thể lẫn bã, vị nhạt hơn, nhiều dưỡng chất bị giữ lại ở phần bã, đồng thời cấu trúc vitamin và dinh dưỡng có thể bị phá vỡ do nhiệt lượng. 
   
Bảng so sánh

Trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi máy ép chậm là gì? Có gì khác so với máy ép thông thường rồi phải không? Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhé!

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.