Cách phân biệt tinh dầu thật, tinh dầu giả đơn giản

Làm cách nào để phân biệt thật giả Tinh dầu thiên nhiên tại nhà đơn giản?

Hiện nay trên thị trường Tinh dầu thiên nhiên đang là xu hướng mới trong việc làm đẹp cũng như là chăm sóc da, sức khỏe, là dược liệu tốt trong việc giải quyết các vấn đề về tinh thần, vấn đề nội thất của chị em phụ nữ cũng như các thành viên gia đình. Tuy nhiên vì là sản phẩm hot nên ngày nay có rất nhiều loại hương liệu, chiết xuất thiên nhiên được rao bán một cách tràn lan trên thị trường với tên gọi tinh dầu thiên nhiên.

Cách phân biệt tinh dầu thật, tinh dầu giả đơn giản

Do đó để giúp đỡ người dùng trong việc chọn đúng loại tinh dầu thiên nhiên thật, không còn băn khoăn khi không biết đâu là tinh dầu và đâu là hương liệu thì sau đây DealAZ xin chia sẻ các cách phân biệt tinh dầu cơ bản, đơn giản nhưng hiệu quả nhất:

1. Phương pháp kiểm cảm quan

Để phân biệt tinh dầu thật giả bạn có thể áp dụng bằng cách dùng các dụng cụ sẵn có như ly thủy tinh trong suốt, nước lọc hoặc nước tinh khiết.

Phương pháp này dựa trên nguyên lí tinh dầu không tan trong nước do đó nếu đúng là tinh dầu thiên nhiên thật thì khi nhỏ vào ly nước sẽ nổi lên mặt nước hoặc chìm tùy vào trọng lượng riêng của tinh dầu nhưng không bị hòa tan bởi nước.

Cách tiến hành:

 • Đổ nước vào ly sau đó nhỏ vài giọt tinh dầu vào. Nếu nhìn thấy một phần tinh dầu tan ra trong nước thì bạn có thể biết ngay được đây là tinh dầu chiết xuất thiên nhiên hay tinh dầu giả với phần lớn là hương liệu ( được tạo ra từ hóa chất tạo hương và dung môi).
 • Lưu ý một vài loại tinh dầu thiên nhiên có trọng lượng riêng lớn hơn nước như tinh dầu quế, tỏi, đinh hương… khi nhỏ vào nước sẽ chìm xuống đáy ly.
 • Một số loại tinh dầu thiên nhiên thật khác còn lại đều nổi trên mặt nước, trường hợp ít là bám vào thành ly hoặc đóng thành giọt giữa ly.

2. Phương pháp kiểm tra mùi hương

Với phương pháp kiểm tra tinh dầu thiên nhiên thật giả này bạn có thể tiến hành theo hai cách

Phương pháp 1:

Nhỏ 02 hoặc 04 giọt tinh dầu thiên nhiên vào một góc nào đó. Sau từ 02 đến 06 giờ (tùy thuộc vào loại tinh dầu và mức độ đậm đặc) kiểm tra như sau:

 • Nếu đến gần mùi vẫn còn thơm như lúc vừa nhỏ thì đó chắc chắn là hương liệu bởi chỉ có hóa chất mới làm được khả năng này.
 • Nếu đến gần mùi giảm đi nhiều thậm chí phải đưa mũi thật sát vào mới cảm nhận được mùi hương thì đó là tinh dầu thiên nhiên hoặc chiết xuất thiên nhiên.

Phương pháp 2:

Dùng đèn xông tinh dầu để kiểm tra tinh dầu thiên nhiên thật giả nhờ việc dùng 4 – 7 giọt tinh dầu vào đèn xông:

 • Nếu nước trong đèn xông là nước ấm sau khi nhỏ tinh dầu vào trong vòng 2- 5 phút đầu tiên, đứng cách khoản 2 – 5 mét mà cảm nhận được mùi hương thì đúng là tinh dầu.
 • Nếu nước trong đèn xông là nước lạnh sau khi nhỏ tinh dầu vào trong vòng 1 -2 phút đầu tiên, đứng cách khoản 2-5 mét mà cảm nhận được hương nên xem lại chất lượng tinh dầu đang sử dụng.

Theo phương pháp này thì nguyên lý đơn giản là do:

 • Tinh dầu thiên nhiên cần có sự đốt nóng và bốc hơi của nước thì mới khuyết tán được tinh dầu.
 • Nếu sau nhỏ tinh dầu vào đèn đốt ta vẫn ở trong phòng không đi ra ngoài, với các loại mùi nhẹ như cam ngọt, bạc hà nhiều khả năng không cảm thấy mùi thơm. Nhưng người khác bước vào sẽ cảm nhận được mùi hương.
 • Tinh dầu thiên nhiên sau khi sử dụng khoản 2 giờ đồng hồ với những loại mùi nhẹ thì gần như mất mùi hoàn toàn.

Phương pháp 3:

Dùng máy khuếch tán tinh dầu để phân biệt tinh dầu thiên nhiên thật giả cùng với 4 – 7 giọt tinh dầu

 • Với máy khuyết tán ta có thể cảm nhận ngay mùi tinh dầu khi máy chạy nếu là phòng kín và ngồi gần khoản từ 01 đến 03 mét. Nếu xa hơn cần thời gian nhiều hơn để tinh dầu khuyết tán.
 • Các vấn đề lưu ý xem tại phương pháp 2

Trên đây là các phương pháp kiểm tra đơn giản bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra, nếu cần cung cấp thêm về kiến thức về tinh dầu thiên nhiên vui lòng liên hệ Hotline 0899 070 870 để được tư vấn thêm chi tiết bạn nhé.

Tinh dầu thật thiên nhiên nguyên chất nên mua ở đâu tốt?

Để mua tinh dầu thiên nhiên nguyên chất thật sự và đúng chuẩn thì DealAZ xin đề xuất 2 thương hiệu về tinh dầu uy tín bạn có thể ưu tiên lựa chọn mua:

 1. Tinh dầu Hommies:

Với tiêu chí mang đến chất lượng thiên nhiên vào trong cuộc sống và toàn bộ tinh dầu ở đây đều được xuất xứ từ Ấn Độ, tinh dầu đều đã qua sự kiểm định nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Hiện tại tinh dầu Hommies có các loại tinh dầu như sả chanh, cam ngọt, bạc hà, quế,… với mức giá dao động từ 30.000 – 35.000/ chai 10ml. Hơn thế nữa sản phẩm còn có sự trau chuốt như kèm hộp sang trọng cho bạn có thể mua làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.

Cách phân biệt tinh dầu thật, tinh dầu giả đơn giản

2. Tinh dầu Avenus:

Tương tự như Hommies nhưng tinh dầu của thương hiệu Avenus đa dạng hơn về tinh dầu. Tuy nhiên mức giá bán cao hơn so với Hommies. Bạn có thể tham khảo và đặt mua theo link bên dưới:

Cách phân biệt tinh dầu thật, tinh dầu giả đơn giản
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp . Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.
Bạn có thể lưu bài viết này
MiChi Trần
MiChi Trần
Bài viết: 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *