7+ Công thức làm bánh bằng lò nướng ai cũng có thể làm được tại nhà

Bạn là người yêu bếp nghiện nhà, bạn thích làm cho gia đình những chiếc bánh thơm ngon, để gia đình có thể ngồi lại bên nhau ăn miếng bánh, uống miếng trà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, đừng bỏ qua những công thức làm bánh bằng lò nướng siêu đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm thành công trong lần đầu tiên này nhé!

Công thức làm bánh bằng lò nướng
Công thức làm bánh bằng lò nướng

Công thức làm bánh bông lan

Công thức làm bánh bông lan
Công thức làm bánh bông lan

Nguyên liệu:

5 quả trứng gà

50g bột mì

50g bột bắp

20g dầu ăn

30g sữa tươi không đường

75g đường (có thể gia giảm tuỳ ý)

1 nắp vani

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách thực hiện:

  • Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng của 5 quả trứng. Bên phía lòng đỏ sẽ cho bột mì, bột bắp, 20g dầu ăn và 1 nắp vani sau đó trộn đều hỗn hợp cho thật mịn.
  • Lòng trắng trứng mang đi đánh cho đến khi nổi bọt thật to, sau đó cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào. Tiếp tục đánh đến khi bọt mịn tiếp tục cho 75g đường vào (cho mỗi lần vào 1 ít chia ra làm 3 lần), tiếp tục đánh đến khi đường tan (khoảng 2 – 3 phút). 
  • Trộn 2 hỗn hợp lại với nhau (Lưu ý: không nên trộn bột quá lâu bột dễ chảy nước)
  • Lót giấy nến vào khuôn sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn mang đi nướng
  • Hâm nóng lò ở nhiệt độ 130 độ C, tiếp theo cho bánh vào nướng ở 130 độ C nướng trong vòng 60 phút

Công thức làm bánh quy bơ

Công thức làm bánh quy bơ
Công thức làm bánh quy bơ

Nguyên liệu:

140g bơ lạt

90g đường bột

1 quả trứng gà

2ml vani

180g bột mì đa dụng

Cách thực hiện:

  • Bơ lạt tán nhuyễn thêm vào 90g đường bột sau đó trộn đều
  • Tiếp theo cho 1 quả trứng gà vào trộn đều (có thể dùng máy đánh trứng), cho thêm 2ml vani để khử mùi tanh trứng.
  • Sau cùng cho 180g bột mì đa dụng vào tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn
  • Sau khi trộn hỗn hợp mịn ta cho vào túi bắt kem để tạo hình (có thể tạo hình tùy theo sở thích)
  • Làm nóng lò nướng trước 10 phút, sau đó cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C nướng trong vòng 20 phút

Công thức làm bánh mì chuối nướng

Công thức làm bánh mì chuối nướng
Công thức làm bánh mì chuối nướng

Nguyên liệu:

300gr chuối

1 quả trứng

4 ống vani

125gr đường

100g sữa tươi

50g dầu ăn

125g bột mì (bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11 hoặc số 13)

1 muỗng cà phê baking soda

Cách thực hiện:

  • Nghiền nhuyễn 300g chuối và cho vào 1 quả trứng, 4 ống vani, 125g đường trộn đều cho đến khi đường tan hẳn.
  • Tiếp tục cho vào 100g sữa tươi, 50g dầu ăn, 125g bột, 1 muỗng cà phê baking soda (bột đổ qua rây cho mịn) trộn thật đều đến khi hỗn hợp mịn.
  • Làm nóng khuôn với 1 ít dầu, sau đó cho hỗn hợp bột vào mang đi nướng với nhiệt độ 165 độ C, thời gian 1 tiếng 

Công thức làm bánh bò nướng lá dứa

Công thức làm bánh bò nướng lá dứa
Công thức làm bánh bò nướng lá dứa

Nguyên liệu:

180g đường

200ml nước cốt dừa

¼ thìa cà phê muối

5 quả trứng gà

1 thìa cà phê vani

1 thìa cà phê hương lá dứa (có thể dùng lá dứa tươi vắt lấy nước)

200g bột năng

8g bột gạo

10g bột nở

1 muỗng canh dầu dừa 

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên cho 180g đường vào nồi, tiếp tục cho 200ml nước cốt dừa, ¼ thìa cà phê muối khuấy đều,, bắt lên bếp (vặn lửa nhỏ) nấu cho đến khi đường tan ra hết thì tắt bếp. Để nguội
  • Tiếp theo, quét bơ xung quanh khuôn (có thể thay thế dầu ăn), cho khuôn vào lò làm nóng khuôn 10 phút ở 200 độ C.
  • Đập 5 quả trứng gà, lượt qua rây để trứng được mịn, sau đó cho 1 thìa cà phê hương lá dứa (có thể thay thế lá dứa tươi lấy nước), 1 muỗng vani khuấy đều hỗn hợp
  • Trộn đều 200g bột năng, 8g bột gạo, 10g bột nở, lượt qua rây cho vào hỗn hợp trứng gà, khuấy đều cho đến khi bột mịn, cho thêm 2 muỗng cà phê lá dứa (có thể thay thế bằng nước), khuấy đều hỗn hợp lượt qua rây cho bột mịn, cuối cùng cho vào 1 muỗng dầu dừa khuấy đều.
  • Đổ bột vào khuôn (dùng 1 chiếc rổ đổ bột qua rổ để tạo rễ tre tốt hơn), sau đó mang đi nướng với nhiệt 180 độ C, trong 15 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 170 độ C, nướng trong 35 phút.

Công thức làm bánh mì cuộn xúc xích

Công thức làm bánh mì cuộn xúc xích
Công thức làm bánh mì cuộn xúc xích

Nguyên liệu:

500g bột mì

1 muỗng cà phê muối 

5 muỗng cà phê đường (Có thể gia giảm tuỳ thích)

8g men nở

280g sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

90g bơ lạt

Cách thực hiện:

  • Cho vào tô 500g bột mì, muối, đường, men nở, 1 quả trứng gà, 280ml sữa tươi, trộn đều cho đến khi các hỗn hợp mịn, dai (kéo bột ra thấy bột mịn là được)
  • Bơ lạt cho từ từ vào nhồi bột trong 20 phút, cho đến khi bột dẻo và có thể kéo thành màng mỏng
  • Quét bơ lạt xung quanh thành tô, cho bột vào phủ kín bằng bị bọc thức ăn, mang đi ủ
  • Chọn chế độ ủ bột với nhiệt độ 40 độ C, với thời gian 50 phút.
  • Sau khi ủ xong chia nhỏ bột thành từng phần, vò bột thành sợi dài rồi quấn bột xung quanh xúc xích.
  • Cho vào lò chọn chế độ ủ bột 40 độ C ủ trong thời gian 35 phút, mang ra quét trứng gà lên mặt
  • Sau đó làm nóng lò khoảng 10 phút, cho bánh vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Công thức làm bánh su kem

Công thức làm bánh su kem
Công thức làm bánh su kem

Nguyên liệu:

  • Nhân kem

3 lòng đỏ trứng gà

3ml vani

350 ml sữa tươi không đường

50g đường

30g bột bắp

20g bơ lạt

  • Vỏ bánh

130ml nước

130ml sữa tươi không đường

100g bơ lạt

½ muỗng cà phê muối

140g bột mì đa dụng

3 quả trứng gà

Cách thực hiện:

Cách làm nhân kem:

  • Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tô cùng với 50g đường, 50g bột bắp, 3ml vani khuấy đều, đun nóng 350ml sữa tươi đổ vào hỗn hợp vừa mới trộn, đặt lên nồi nấu với lửa nhỏ, cho bơ lạt vào nấu đến khi khi sệt lại.

Cách làm vỏ bánh:

  • Đun 130ml nước, 130ml sữa tươi không đường, 100g bơ lạt, ½ muỗng cà phê muối, đun nóng không cho sôi cho đến khi bơ tan ra hết, cho vào 140 bột mì đa dụng (vặn lửa nhỏ lại), trứng gà chia ra từng quả cho vào (3 quả) trộn đều đến khi hỗn hợp hoà mịn vào nhau.
  • Cho bột ra túi bắt kem, tạo hình tùy ý sau đó mang đi nướng với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 30 phút. Lưu ý: làm nóng lò trước 10 phút.

Công thức bánh quy Socola Chip

Công thức làm bánh Socola Chip
Công thức làm bánh Socola Chip

Nguyên liệu:

300g bột mì

150g đường bột

1g muối

2, 5g muối nở ( baking soda)

10g bột ca cao

185g bơ lạt

2 lòng đỏ trứng gà (để lạnh)

7,5 ml vani

100g socola chip

Cách thực hiện:

  • Cho 300g bột mì, đường bột, muối, muối nở, bột ca cao rây qua cho hỗn hợp mịn (tránh vốn cục), trộn đều
  • Dùng 1 chiếc tô khác, Bơ để mềm, miết nhuyễn tiếp theo cho 2 lòng đỏ trứng gà lạnh, vani vào trộn đều.
  • Chia bột ra nhiều lần, làn lượt cho vào tô, trộn thật đều, sau đó dùng tay để nhào bột (bột không quá khô là đạt)
  • Sau khi nhào bột xong tiếp tục cho socola chip vào trộn đều, chia thành cụm bột nhỏ rồi dùng tay ép bột xuống, thêm socola chip vào những chiếc bánh thiếu socola
  • Mang bánh đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 15 phút.

Công thức đã có sẵn rồi hãy lựa chọn cho mình chiếc lò nướng để có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon nhé!

Hy vọng 7 Công thức làm bánh trên có thể giúp bạn thực hiện được những món bánh thơm ngon tại nhà, ai cũng có thể làm được cho gia đình mình.